Thứ Năm, 1 tháng 1, 2015

Số 386-2015 - Chém gió phát đầu năm 2015 đơi.

ĐẲNG CẤP

Đang nhậu tới bỗng chuông điện thoại reo vang. Lão quờ tay vơ cái máy, lên giọng: An nô… Thèng nèo gọi đới.

Dạ thưa Bác đang làm gì dzợ?

Tao đang nhậu. Cớ sao cứ nhè lúc tao nhậu mà gọi điện dzợ?.

Bác ơi là  cháu đây. Dạ Ủn đây ạ...

Ừa… Mày mà không xưng tên nhanh là Lão cho bom nguyên tử vào thủ đô Bình Nhưỡng nhà chúng mày đấy nhá…

Thẳng Ủn cười vang trong điện thoại. Bác… dóc tổ nha. Nhưng thôi, giỡn chơi với bác chút, chớ nói đến nguyên tử thì cháu đâu phải tay chơi số một đâu.

Dưng mờ tao đang lo cho nhà mày. Ngộ nhỡ thèng Tập nó nóng máu nó tương cho mày một quả thì…

Bác lo xa quá rồi. Cùng lắm cháu chỉ hy sinh khoảng vài triệu dân thôi. Nhưng nếu cháu cho thèng Tập một quả vào “Pắc-King” thì có tới vài ba chục triệu dân chúng nó thành… cứt nát luôn. Lúc đó thì sao hở Lão… Lão cứ lo xa quá, làm cháu buồn cho cái nhận thức của… bề trên. Hức… hức… ức… Hức.

Mày khỏi lo. Tao vốn sống cả đời dưới chế độ CS, không ngu mới là lạ. Dưng mờ…

Mờ gì hở bác.

Tao cứ ngỡ ba bốn đời nhà mày vốn cũng là… thứ đó mà.

Bác khỏi nói cháu cũng hiểu. Dưng mờ đó là “quá khứ để lại” thôi. Giờ đã sang thế kỉ 21 hơn 10 năm. Thời thế đã thay đổi rồi.

Thay là thay làm sao?

Vũ khí nguyên tử thật ra chỉ là để khẳng định cái đẳng cấp mà thôi. Nhưng nếu xảy ra chiến tranh kiểu… “đẳng cấp” thì thế giới sẽ bị diệt vong ngay… Thử hỏi có thèng nèo muốn không?. Do vậy… cái chính là cháu đã tạo được cái  “đẳng cấp”…

Ua… mày nói tao mí hiểu. Thì ra bên chúng tao cả lũ chỉ là đám chó chết. chuyên ăn theo nói leo, chuyên chui lòn tay áo thèng Tập để tồn tại. Để độc quyền vơ vét bán tài nguyên đất nước đặng chia chác cho nhau nhau. Có cái “ốc vít” cũng đéo mần nổi. Hù… Nghĩ mà đau…!?

Thôi bác ui. Cái gì nó cũng có cái giá phải trả cả. Ba đời nhà cháu cũng chỉ vậy thôi. Nhưng chúng cháu khác ở chỗ tự lực tự cường nên…

Ủa… mày nói tao mới nhớ. Hình như trong cuộc họp “Cuốc Hụi gật” khóa vừa rồi bên chúng tao có thèng nó đòi “Xây dựng quân đội xứ Vịt theo mô hình Bắc TT”…

Ủa, Thèng đó nó sáng mắt đó nha… Bác bầu nó làm “Tổng Bí” luôn đi!?. Cả lũ CS cũng sắp… tèo cả rồi. Cháu nhanh chưn cháu… “chuồn chuồn” trước đây ạ. Cháu gọi điện thăm sức khỏe bác chút. Mỗi tuần bác phải nhảy ít nhứt một lần nha. Kẻo “phì đại tuyến tiền liệt” là toi đời đấy.


Ừa… Bác cám ơn thèng cháu ngoan. Ua… đcm nó, hình như gần năm rồi  Lão chưa có… nhảy…!?


2 nhận xét:

Phạm Hoài Nhân nói...

He he, thằng cháu Ủn zễ xương wá!

lao dochanh nói...

Cám ơn bạn nhiều. Thèng Ủn nó vưỡn quan tâm Lão đều mờ. He he he.