Thứ Năm, 7 tháng 3, 2013

Số 32-2013: Hết thuốc...!?


THỜI SỰ 7 GIỜ…?

Lão đang nhậu, vợ lại bật… TV? 

Bà tắt ngay cho tôi. Đang ăn mà bà mở TV, còn thấy gì là ngon nữa chứ…!? 

Hả… TV đang tuyên tryền định hướng theo chỉ đạo của đảng tới toàn dân ta. Ông nói vậy thì ra xưa giờ ông toàn… phản đảng hở. Bà bác sỹ đỏ mặt tức giận, mặt gằn gằn rất tư thế của… đoảng diêng, Lão chưa bao giờ thấy qua bả như vậy nên có hơi… chột dạ. Bả quắc mắt sáng rực, ngẩng mặt hiên ngang như trên giời chẳng có ai, mồm lảm nhảm: Tôi yêu đảng, tôi nguyện suốt đời tôi theo đảng của tôi. Tôi nguyện toàn tâm toàn ý, tôi phấn đấu cho sự nghiệp cách mạng của đảng. Tôi kiên định lập trường, tôi ngàn vạn lần quyết tâm xây dựng cái XHCN của đảng… mãi mãi. Tôi kiên quyết đợi tới muôn năm… Chắc chắn rồi cũng có ngày lên tới… “chủ nghĩa cộng sản”. Đứa nào đòi sửa hiến pháp, đòi bỏ cái này cái kia… đều là bọn phản đảng, hãy coi chừng nhá…!?. Nói rồi bả chỉ tay lên giời. Bả vạch áo, bả thề nguyền… Con lạy ông giời. Ông hãy vặn cổ hết lũ phản đảng kia đi… ặc… ặc. 

Lão Đồ vội vã chắp tay vái lia lịa thêm 10 cái nữa. Ối ông giời ơi… ! Ông mau mà trốn đi kẻo mang tội phản đảng là ông chết ba đời nhà ông bi giờ. Ối giời đất bố mẹ ơi…! 

Lão quay lại chắp hai tay lậy vợ Lão. Ối Bà bác sỹ khoa sản ui. Bà có bị thần kinh thì bà cũng phải bảo cho tôi biết với chứ. Bà mần kiểu đó làm tôi sợ chết khiếp đi. Bà không biết tôi bị yếu tim à…?
Bỗng thấy bà bác sỹ bật khóc rưng rức, nước mắt ràn rụa. Bả bật vùng dậy. Người nghiêng về phía trước trong tư thế tiên phong của… (Ủa bà mẹ nó đéo biết ví với cái gì cho nó trúng nữa). Lão dụi mắt ba lần mới nhìn rõ. Bà bác sỹ khoa sản đang bước đi trong khung cảnh lẳng lơ, lả lướt… Chời ui chờ… Lão thương vợ Lão quá đi…!? 

Mới hay, đoảng diêng cộng sảng nó cuồng tín thế, mà khi ngã… ngựa, nó trở nên hung hăng tàn bạo thế… 

Thôi… Lão đành ra quán uống rượu. Dù rượu quán toàn rượu Tàu… Lão chấp nhận thương đau. Nếu có chết vì rượu Tàu, Lão cũng cam lòng… Hu hu hu…!?


2 nhận xét:

GỔ TẠP nói...

LÃO ơi uống rượu in ít thui !để sớm mai thức giấc còn thấy " mặt trời " !

lao dochanh nói...

Vưỡn sống... nhăn ra đây mà, đâu có bỏ được nhậu đâu chớ...?