Thứ Hai, 10 tháng 4, 2017

Số 455-2017 - Chém gió sáng thứ hai đầu tuần.- Gươm và khiên

GƯƠM VÀ KHIÊN

Báo động… báo động…!. Tiếng còi rú lên lộng óc. Các chiến sỹ vùng dậy mặc nhanh trang phục ra sân tập hợp. Chỉ huy thông báo:

Hiện có cuộc biểu tình lớn, hàng trăm người đang tiến về trung tâm thủ đô. Các đồng chí mang đầy đủ trang phục, áo giáp, khiên, mũ… chuẩn bị. Sau 5 phút tập hợp chờ lệnh…

5 phút sau. Toàn đơn vị đã tập hợp sẵn sàng lên đường. Chỉ huy ra chỉ đạo: Chúng ta là lưỡi gươm sắc bén của đảng. Là lực lượng nòng cốt bảo vệ đảng. Nêu cao lập trường “chỉ biết còn đảng còn mình’. Sẵn sàng hy sinh quyết bảo vệ đảng đến cùng. Có thể phải hy sinh tất cả những thứ khác. Nhưng đảng thì dứt khoát không thể… hy… ặc… sinh…! (Ảnh bị sặc nước bọt). Toàn đội lên xe hành quân…

Đến hiện trường chẳng có ai. Toàn khu vực vắng lặng… Chỉ có lác đác mấy tên … quân xanh đóng giả người biểu tình dáng mệt mỏi đang ngồi gặm… bánh mỳ. Chỉ huy ra lệnh dừng lại. Triển khai đội hình…

Sau 10 phút diễn tập. Toàn đơn vị tập hợp rút kinh nghiệm. Chỉ huy phát biểu: Tuyên dương tinh thần hăng hái của các đồng chí. Cuộc diễn tập thành công tốt đẹp. Kiểm tra lại trang bị chuẩn bị… rút quân: Người…?

Báo cáo đủ quân số ạ.

Áo giáp?

Dạ đã mặc đủ 100%

Súng.

Dạ báo cáo đủ 100%

Gươm…?

Dạ…

Gươm… Chỉ huy nhắc lại một lần nữa…

Dạ… bá  bá... á… á… cáo… !

Sao?

Viên phó chỉ huy đơn vị vốn sáng dạ. Bèn chữa cháy: Dạ thưa… quên ở nhà ạ.

Tôi nghiêm khắc phê bình các đồng chí. Gươm và khiên là hai thứ không thể thiếu cạnh nhau. Khiên là để phòng thủ. Gươm là để tấn công kẻ địch. Thế mà chỉ mang theo khiên để chống đỡ, để thủ… thì khi tấn công bằng… tay không à.

Tay phó chỉ huy đã đến mức hết chịu nổi rồi, vội bước ra thưa:

Thưa chỉ huy: Đảng từng dậy: “Không được để cho những rối loạn an ninh xã hội nhảy múa trên lưỡi gươm công lý”. Chúng tôi luôn ghi lòng tạc dạ không bao giờ quên. Nhưng từ trước đến giờ. "Lưỡi gươm công lý" đều do đảng giữ. Lực lượng của ta chỉ trang bị… gậy thôi ạ.

Chỉ huy cáu: Thằng này ngu quá. Gậy cũng tức là gươm đó.

Dạ thưa. Tại lúc xuất phát. Chỉ huy ra lệnh mang theo áo giáp, khiên, mũ… mà không lệnh mang theo gươm (gậy). Nên…

Tất cả… rút quân.

Trong bản báo cáo kết quả diễn tập, có đoạn: “Đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ đảng, bảo vệ an ninh xã hội. Phá tan âm mưu phá rối trật tự công cộng của các thế lực thù địch, xúi giục dân chúng bất mãn, bạo động chống chính quyền… Ta đã bắt hết bọn phản động để trừng trị thích đáng…”

Chỉ huy cấp trên hỏi.: Đã bắt hết thật chưa.

Dạ thưa… là giả định thôi ạ.

Cậu khá lắm. Ta vừa mới bắt được kẻ xấu, xúi giục dân chúng biểu tình ở Hà Tĩnh. Đã tống giam, tra xét. Gã đã phải cúi đầu nhận tội và thành thật khai bào tổ chức của hắn. Hiện chúng đang lẩn trốn. Ta đang quyết liệt truy quét tàn quân bọn chúng. Chúng không có cơ hội ngóc đầu lên được. OK.

Báo cáo… bá… b…b… á… áo… cáo khẩn: Có bạo động lớn lắm tại vùng lân cận. Chúng tụ tập cả vạn người. Hiện đang tiến về trung tâm thủ đô. Xin anh chỉ đạo ạ.

Ô… mả mẹ nó. Bọn phản động, bọn xúi giục, bọn thế lực thù địch vừa bắt mẹ hết rồi mà sao chúng vẫn còn xúi giục dân chúng biểu tình lớn hơn được ta. Bọn chúng quả là quá tài giỏi rồi. Chúng đông như quân Nguyên thế kia, bắt làm sao hết chứ… Bọn chúng thật quá ghê gớm. Không chỉ xuất hiện ở ta mà cọn xuất hiện tại cái xứ “Vê nê”. Người đồng chí cùng lý tưởng XHCN với ta nữa chứ. Cái bọn “Vê nê Tân” kia mới khủng khiếp hơn nữa kìa… Anh giơ hai tay lên trời than… Ôi tương lai đảng ta đến hồi… “mãn kinh” mất rồi.

Chị tổng lay gọi rối rít: Bớ anh tổng… anh tổng… Anh làm sao thế. Ôi… người anh đẫm mồ hôi rồi kìa… Bộ anh nằm mơ thấy ác mộng hả?.

Anh tổng choàng tỉnh dậy. Miệng thở hổn hển: Sợ quá… khiếp quá… Thời buổi bây giờ không thể tin được thằng đồng chí nào nữa rồi. Chúng không thể bảo vệ được đảng, được chế độ. “Nuôi quân ba năm, dụng quân một giờ”. Mà khi lâm sự, chúng chỉ mang khiên mà quên mang gươm, thì đánh bằng… mồm ạ?

Chết tiệt. Chết tiệt hết… cả rồi. Hu hu hu…!!!???

Không có nhận xét nào: